SO SÁNH GIỮA XE NHẬP VÀ XE LẮP RÁP 3 CỤC

05/12/2018
Tin tức

Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng xe vừa nhập nguyên con từ nhà sản xuất hoặc lắp ráp ở một nước thứ 3 rồi nhập khẩu về Việt Nam. Nhưng cũng có một số dòng sản phẩm nhập máy móc linh kiện về Việt Nam lắp ráp. Về dòng xe thương mại, tôi xin liệt kê vài dòng xe cơ bản như: Xe Huynhdai, Xe Isuzu, suzuki, xe howo sino truck của Trung Quốc... và con nhiều dòng xe khác nữa.

Chủ đề hôm nay mình đề cập đến ngày hôm nay là chất lượng của xe nhập nguyên con và xe nhâp máy, linh kiện phụ tùng nhà sản xuất về lắp ráp.
1. Dòng xe Huynhdai:

CÔNG TY CỒ PHẦN Ô TÔ TMT - CHI NHÁNH TP.HCM


Hiện tại Huynh dai đang hợp tác với công ty ô tô Thành công và công ty ô tô Đô Thành, trước kia có thêm Thaco Trường Hải. Đến thời điểm hiện tại chỉ còn có 2 công ty lớn lắp ráp các sản phẩm của Huynhdai là công ty ô tô Thành công và công ty ô tô Đô Thành năm 2018 công ty Trường Hải Ô tô và Huynhdai đã chấm dứt hợp đồng để chuyển qua lắp ráp dòng FUSO của Misubisi của Nhật Bản.
2. Dòng ISUZU:

CÔNG TY CỒ PHẦN Ô TÔ TMT - CHI NHÁNH TP.HCM


Hiện có nhiều công ty lắp ráp Tiêu biểu như Vĩnh Phát ô tô và một số công ty khác..
3. Howo Sino Truck:
Hiện tại chỉ có công ty Ô tô TMT láp ráp các dòng xe thương mại của Howo Sino truck tại Việt Nam.
Bây giờ mình hãy bàn tới chất lượng của các dòng xe lắp ráp và xe nhập nguyên con ở Việt Nam.
Thứ nhất về xe nhập:

CÔNG TY CỒ PHẦN Ô TÔ TMT - CHI NHÁNH TP.HCM


về cơ bản xe nhập là nhập từ nhà sản xuất trực tiếp hay qua một đơn vị thứ 2. ví dụ xe SUZUKI nhập nguyên con từ Nhật Bản hay từ INDONESIA về Việt Nam thì chất lượng các loại xe cũng khá là tương đương nhau vì cũng được điều hành và kiểm soát chất lượng từ các kỹ sư hàng đầu của tập đoàn SUZUKI.
Ngoài ra cồn có dòng Howo Sino Truck nổi tiếng và du nhập vào thị trường của Việt Nam cũng được khoảng 10 năm nay. chất lượng được đạm bảo, với lợi thế thiết kế kết cấu chịu được tại trọng cao, nhíp lá, khung gầm được thiết kế chắc chắn để phù hợp với địa hình đồi núi của Việt Nam.
Thứ Hai về dòng xe lắp ráp ở Việt Nam: 
Về cơ bản các dòng xe lắp ráp ở Việt Nam các nguyên liệu máy móc, thiết bị đều được nhập khẩu từ các nhà sản xuất nước ngoài ví dụ dòng xe howo được nhà máy tmt lắp ráp nhập khẩu tất cả các linh kiện từ tập đoàn Sino Truck, chỉ nội địa hóa một số linh kiện như bình ác quy, có thể là lốp và một số chi tiết đơn giản khác như đèn pha chẳng hạn.
Tất cả các sản phẩm trong quá trình sản xuất cũng như kiểm định xuất xưởng đều được đều được kiểm định nghiêm ngặt từ các chuyên gia đến từ tập đoàn Sino Truck Howo vì vậy chất lượng luôn được đạm bảo, ngang bằng với các loại xe nhập nguyên con.
Thứ ba về giá cả:
Giá một số dòng xe lắp ráp rẻ hơn các dòng xe nhập nguyên con nguyên nhân là do đâu:
+ Thuế nhập khẩu máy móc nguyên phụ kiện rẻ hơn so với nhập nguyên con xe từ nước ngoài về Việt Nam.
+ Thứ 2 lắp ráp trong nước tận dụng lợi thế nhân công rẻ của Việt Nam
+ Thứ 3 được nhà nước hỗ trợ về thuế cung như các ưu đãi khác.
=> Tóm lại
- Về chuyên đề chất lượng dòng nhập nguyên con và dòng xe lắp ráp trong nước về cơ bản các dòng xe này đều có chất lượng khá là tương đương nhau. Nhưng xe nhập giá cao hơn không phải vì chất lượng tốt hơn mà vì phải chịu các loại thuế phí cao hơn. Hơn nữa các dòng xe lắp ráp trong nước được nhà nước hỗ trợ tốt về các chính sách thuế nhập khẩu và các loại thuế suất khác cũng như giá công nhân rẻ hơn tại các nước sợ tại. vì vậy các dòng xe nhập có giá cao hơn các dòng lắp ráp trong nước.
Hiện tại trên thị trường có các dòng xe Ben lắp ráp trong nước có chất lượng tốt giá cả phải trăng.
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tự thay lốp ô tô trên đường
05/12/2018

Hướng dẫn tự thay lốp ô tô trên đường

Khi lái xe trên đường, không phải lúc nào chúng ta cũng chủ động được mọi tình huống, sẽ có...
5 dấu hiệu cần thay mới lốp xe ô tô
05/12/2018

5 dấu hiệu cần thay mới lốp xe ô tô

Lốp xe ô tô là một bộ phận quan trọng và cần thường xuyên kiểm tra do phải tiếp xúc...
6 loại thuốc tài xế không nên uống khi lái xe
05/12/2018

6 loại thuốc tài xế không nên uống khi lái xe

Ngoài các thức uống có cồn như rượu bia, tài xế cũng nên tránh uống những loại thuốc có tác...